Kinh nghiệm đặt hàng trên Taobao Trung Quốc

Taobao Trung Quốc chắc chắn là trang web khá quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Taobao đang là app đặt hàng lớn nhất tại thị trường Trung Quốc. Trang web này tập trung một nguồn hàng lớn, với mức giá phải chăng và chất lượng rõ ràng. Chính điều này đã thu hút một lượng lớn tín đồ mua sắm tại Việt Nam đăng ký và sử dụng trang web này. Vậy Taobao là gì? Kinh nghiệm đặt hàng trên Taobao Trung Quốc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Taobao là gì?

Taobao (theo tiếng Trung Quốc có nghĩa là “để tìm kiếm kho báu”) là một trong những  hệ thống website bán hàng dạng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc và hoạt động với mô hình tương tự eBay và Amazon. Nhằm ngăn cản sự bành trướng và mở rộng của eBay, Tập đoàn Alibaba đã quyết định thành lập trang Taobao Trung Quốc vào ngày 10 tháng 5 năm 2003. Giống như eBay, Taobao không tự bán bất cứ thứ gì, đơn giản nó chỉ là sân chơi cho những người mua và  những người bán  dưới hình C2C (kết nối người tiêu dùng với nhau) và B2C (kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

Từ khi mới ra đời, Website này cho phép người bán hàng có thể đăng tải thông tin bán hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí, chính nhờ vậy nó thu hút một số lượng người dùng khổng lồ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Đây chính là sân chơi chung cho mọi doanh nghiệp và cá nhân nhằm phục vụ và cung cấp mọi mặt hàng cho người tiêu dùng Trung Quốc, HongKong, Ma Cao và Đài Loan. 

Cả người bán và người mua đều được hưởng những tiện ích khá hữu hiệu từ những công cụ trên Taobao như: công cụ Aliwangwang giúp người bán và người mua hàng trên Taobao Trung Quốc liên hệ với nhau, công cụ Alipay hỗ trợ việc thanh toán, giúp việc chi trả giữa người mua và người bán diễn ra đơn giản, dễ dàng hơn…

Kinh nghiệm mua hàng trên Taobao

Taobao Trung Quốc là trang web trên đó tập hợp rất nhiều nhà cung cấp và những sản phẩm khác nhau. Để trở thành người kinh doanh và người tiêu dùng thông minh cần phải lựa chọn đường nhà cung cấp uy tín và những sản phẩm chất lượng.

Chọn lựa mặt hàng kinh doanh phù hợp: Taobao Trung Quốc là trang web được nhiều người tại Việt Nam lựa chọn làm nơi cung cấp những sản phẩm phục vụ cho mục đích kinh doanh. Tuy nhiên, trước tiên bạn nên tìm hiểu trước thị trường khách hàng mà mình sẽ nhắm đến, thị trường đó đang cần những sản phẩm gì. Tiếp theo, bạn phải tìm hiểu và có kiến thức cơ bản về những sản phẩm đó. Chỉ nên tập trung kinh doanh vào một mặt hàng nhất định, không nên đặt quá nhiều mặt hàng khác nhau về.

Lựa chọn shop uy tín trên Taobao: Khi bạn đã xác định được sản phẩm mà mình muốn kinh doanh. Tiếp theo, đó là lựa chọn được những shop uy tín trên Taobao. Thông thường những shop trên Taobao Trung Quốc được phân biệt bằng những kí hiệu tượng trưng cho mức độ tin tưởng của shop đó. Những kí hiệu này đều do những khách hàng đã mua bán tại shop đánh giá trực tiếp. Nêu lựa chọn những shop đã có  cấp độ vương miện bạc và cấp độ vương miện vàng để mua bán. Nên mua trước một sản phẩm để đánh giá chất lượng, nếu như bạn còn hoài nghi về shop.

Nên lựa chọn những sản phẩm cùng shop: Lựa chọn những sản phẩm cùng shop giúp bạn quản lý nguồn hàng được rõ ràng và đơn giản hơn. Mặt khác, lựa chọn những sản phẩm khác shop khiến bạn phải chịu mức phí trung gian và phí ship cao hơn khi là đặt cùng shop. 

Nên trao đổi trước với nhà cung cấp: Thông thường những sản phẩm của shop sẽ có size và mẫu mã hơi khác bên Việt Nam của mình. Bạn nên trao đổi và tìm hiểu kỹ về những mặt hàng trong shop, để tránh trường hợp nhận sản phẩm nhưng không đáp ứng nhu cầu của mình.

Không nên quá ham hàng rẻ: Taobao Trung Quốc được biết đến là địa chỉ cung cấp hàng giá rẻ trên thị trường mua bán online. Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng với những mức giá quá rẻ này. Hãy yêu cầu shop cho xem hình thật để đảm bảo bạn không mua phải hàng kém chất lượng hoặc hàng nhái, giả mạo.

Chọn đơn vị vận chuyển hàng có uy tín: Hiện nay, có rất nhiều đơn vị trung gian vận chuyển hàng tại Việt Nam. Ngoài vận chuyển các đơn vị này còn hỗ trợ mua hàng và thanh toán hàng giúp bạn, rất tiện lợi. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển có uy tín và tiếng tăm, để tránh thủ tục rườm rà và giá thành không hợp lý. Đặc biệt, nên chọn những đơn vị gần với địa chỉ kinh doanh để tiện cho việc nhận hàng.

Kiểm tra hàng hóa trước khi nhận: Thông thường hàng hóa vận chuyển về Việt Nam sẽ được bọc, gói rất kỹ. Để tránh tình trạng nhận hàng không đúng yêu cầu, bạn nên xem xét hàng trước khi nhận và giải quyết trực tiếp với đơn vị vận chuyển những mặt hàng kém chất lượng, rơi vỡ hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là một số thông tin về trang web đặt hàng Taobao Trung Quốc và một số lưu ý khi đặt hàng tại trang web này. Hy vọng những bạn độc giả sau khi đọc bài viết này có thể có một chiến lược kinh doanh hợp lý khi quyết định tin dùng những sản phẩm của Taobao Trung Quốc nhé.

Dịch vụ nạp tiền và đặt hàng TAOBAO giá tốt tại TP. HCM
=======================
+ Hotline/Viber/Zalo: 0938.436.486 (Ms. Chi)
+ Skype: Mary10026
+ Wechat: gigideng1688
+ Email: dathang168@gmail.com
+ Website: https://dichvutaobao.com/
========================
Bài viết có thể bạn quan tâm: Cách nạp tiền vào Alipay nhanh chóng vào đơn giản nhất

Comments

comments